5 đầu báo khói tốt nhất 2020

Đầu báo khói là thiết bị được sử dụng để phát hiện đám cháy trước khi nó đến giai đoạn lan rộng. Khi cảm nhận thấy khói, các đầu báo khói truyền tín hiệu về tủ trung tâm báo cháy để xử lý, tủ trung tâm sẽ gửi tín hiệu tới thiết bị đầu ra để phát ra âm thanh cảnh báo đi kèm với đèn nhấp nháy.

Dau Bao Khoi
Hình ảnh đầu báo khói

Đầu báo khói được đặt trong vỏ nhựa, thường có hình dạng như một cái đĩa hoặc hình vuông có đường kính khoảng 150 mm (6 in) và dày 25 mm (1 in), nhưng hình dạng và kích thước khác nhau. Khói có thể được phát hiện bằng quang học (quang điện) hoặc bằng quá trình vật lý (ion hóa); máy dò có thể sử dụng một trong hai hoặc cả hai phương pháp. Báo động nhạy cảm có thể được sử dụng để phát hiện, và do đó ngăn chặn, hút thuốc trong khu vực bị cấm.

Nguy cơ tử vong trong đám cháy nhà bị cắt giảm 1/4 trong những ngôi nhà có thiết bị báo khói. Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia Hoa Kỳ báo cáo 0,53 người chết trên 100 vụ cháy trong nhà có thiết bị báo khói hoạt động so với 1,18 người chết mà không có (năm 20092013). Một số nhà không có chuông báo khói, một số báo động không có pin hoạt động; đôi khi báo động không phát hiện ra đám cháy.

5 mẫu đầu báo khói tốt nhất

1. Đầu báo khói Nest Protect

Đầu báo khói Nest Protect sử dụng công nghệ thông minh để dễ dàng quản lý báo động thông qua ứng dụng di động Nest Protect. Ứng dụng di động tự động thông báo cho người dùng Nest về bất kỳ phát hiện khói, lửa hoặc carbon monoxide nào. Dễ dàng bật nguồn báo động khói này với sáu pin lithium AA trong khi vẫn duy trì tốc độ trên pin phát hiện khói và cảnh báo bằng điện thoại thông minh và ứng dụng Nest Protect để yên tâm khi xa nhà.

Các tính năng nổi bật bao gồm:

 • Theo dõi báo động im lặng thông qua thiết bị di động và ứng dụng Nest của bạn
 • Sử dụng ứng dụng Nest Protect dành cho thiết bị di động để nhận thông báo di động về pin yếu và kiểm tra chuông báo khói
 • Nhanh chóng phát hiện các đám cháy quang điện và ion hóa bằng cảm biến Split Spectrum

2. Đầu báo khói First Alert ion hóa

Kết nối liền mạch sáu thiết bị báo khói này trong nhà để đồng thời nhận được cảnh báo về các đám cháy bị ion hóa phát ra âm thanh báo động khói 85 decibel lớn và rõ ràng. Báo động cảnh báo đầu tiên này đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn báo động khói được chứng nhận UL để lắp đặt tại nhà và doanh nghiệp được phê duyệt.

Các tính năng nổi bật bao gồm:

 • Pin dự phòng 9V để tiếp tục bảo vệ nhà khỏi hỏa hoạn khi mất điện
 • Nút một lần bấm để kiểm tra cảnh báo và quản lý cảnh báo phiền toái
 • Sử dụng một máy dò ion hóa để ngăn chặn các đám cháy

3. Đầu báo khói AC Kidde i12040

Thiết bị báo khói giá cả phải chăng này có thể kết nối tới 24 báo động carbon monoxide, khói và nhiệt để tạo ra một hệ thống chống cháy liền mạch trong nhà bạn. Thiết bị báo khói dễ sử dụng của Kidde bao gồm nút một chạm để tắt chức năng im lặng và nhanh chóng kiểm tra đầu báo khói trong quá trình kiểm tra hàng tháng.

Các tính năng nổi bật bao gồm:

 • Pin dự phòng 9V để cảnh báo khói và cháy khi mất điện
 • Khóa chống giả mạo để tránh trộm báo động khói
 • Tiêu chuẩn UL được phê duyệt để lắp đặt tại nhà và doanh nghiệp, đảm bảo máy dò an toàn và được chứng nhận

4. Đầu báo khói và lửa quang điện Ardwolf

Thiết bị báo khói Ardwolf này được vận hành bằng pin 9V để phát hiện khói quang điện. Báo thức bao gồm 85 decibel để cảnh báo mạnh mẽ cho khói âm ỉ và đèn LED đỏ nhấp nháy để báo hiệu khi cần thay pin.

Các tính năng nổi bật bao gồm

 • Buồng quang điện để phát hiện khói âm ỉ, cháy chậm từ các phạm vi rộng trước khi bắt lửa
 • Pin 9V hoạt động để hoạt động khi mất điện
 • Một nút một lần để đặt lại báo động khói nhanh và kiểm tra hàng tháng

5. Đầu báo khói SimpliSafe

Với các cảm biến quang điện, Đầu báo khói SimpliSafe được thiết kế để bắt và ứng phó với các giai đoạn bắt đầu của đám cháy để tăng cường an toàn cho bạn. Báo động khói này đi kèm với còi báo động bên trong rằng khi âm thanh sẽ kích hoạt báo động của hệ thống an ninh SimpliSafe của bạn. Với thiết bị báo khói được theo dõi này, bạn cũng sẽ được thông báo bằng văn bản và email trong trường hợp báo thức được kích hoạt.

Các tính năng nổi bật bao gồm

 • Được thiết kế với các cảm biến quang điện để phát hiện đám cháy nhanh hơn
 • Có còi báo động tích hợp
 • Thông báo văn bản và email được gửi trong trường hợp báo thức được kích hoạt

So sánh các loại đầu báo khói

Có hai loại đầu báo khói: quang điện và ion hóa. Máy dò khói quang điện sử dụng một tế bào nhạy cảm với ánh sáng theo một trong hai cách. Trong một loại, một nguồn sáng, ví dụ, một đèn chiếu nhỏ, làm cho một tế bào quang điện tạo ra dòng điện giữ cho mạch cảnh báo mở cho đến khi các hạt khói nhìn thấy làm gián đoạn tia sáng, phá vỡ mạch và tắt báo động. Máy dò quang điện khác, được sử dụng rộng rãi trong nhà ở tư nhân, sử dụng buồng phát hiện có hình dạng để phần tử nhạy cảm với ánh sáng thường không thể nhìn thấy nguồn sáng (thường là một diode phát sáng [LED]). Khi các hạt khói đi vào một phần của buồng được căn chỉnh với cả đèn LED và tế bào quang điện, các hạt này sẽ khuếch tán hoặc tán xạ tia sáng để nó có thể được nhìn thấy bởi tia quang điện tử. Kết quả là một dòng điện được tạo ra bởi tế bào nhạy cảm với ánh sáng và cảnh báo được kích hoạt.

Dây cứng so với hoạt động bằng pin

Thiết bị báo khói cứng có dây kết nối với hệ thống dây điện và điện trong nhà của bạn. Họ thường yêu cầu cài đặt chuyên nghiệp và có thể không hoạt động trong thời gian mất điện. Ngược lại, đầu báo khói chạy bằng pin dễ lắp đặt hơn và không gây lo ngại nhiều về điện. Đặt cược tốt nhất là đầu tư vào một đầu báo khói có dây cứng với pin dự phòng cho hệ thống phát hiện khói kết nối vẫn hoạt động trong thời gian ngừng hoạt động.

Ion hóa so với quang điện

Báo động khói ion hóa phản ứng nhanh với các đám cháy phát sinh nhanh từ các vật dễ cháy và chất lỏng, còn được gọi là đám cháy. Mặt khác, các đầu báo khói quang điện hoạt động tốt nhất sau một thời gian dài xây dựng khói lửa cháy âm ỉ. Cân nhắc đặt máy dò cảm biến kép trong nhà để phát hiện cả quang điện và ion hóa bằng một báo động.

Thông tin và số liệu đầu báo khói cần xem xét

 • Theo Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia , 25% lỗi phát hiện khói bắt nguồn từ pin chết.
 • Đáng ngạc nhiên, NFPA báo cáo 63 phần trăm các phát hiện báo động khói gần đây nhất là do nấu ăn, khói và hơi nước bình thường. Chỉ 5 phần trăm báo cáo báo động là do hỏa hoạn.
 • Đầu báo khói làm giảm một nửa số vụ cháy. Tuy nhiên, trong gần 40 phần trăm các vụ cháy nhà gần đây, không có đầu báo khói trong nhà. ( Fema )
 • Hội Chữ thập đỏ báo cáo rằng nếu tất cả các gia đình ở Hoa Kỳ có chuông báo khói hoạt động, gần 900 người có thể được cứu khỏi các vụ cháy nhà hàng năm. Có cả đầu báo khói và vòi phun nước có thể giảm 82% nguy cơ tử vong liên quan đến hỏa hoạn của một cá nhân.

Lợi ích của đầu báo khói

Mỗi đầu báo khói đều có một mục tiêu – cải thiện an toàn cháy và khói. Các lựa chọn là vô tận nhưng nên được điều chỉnh theo những gì phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn. Bạn có thể mua đầu báo khói như một thiết bị độc lập hoặc với hệ thống an ninh gia đình . Hãy nhớ luôn mua từ nhà sản xuất đáng tin cậy và đọc tất cả các hướng dẫn trước khi trả góp. Để được hỗ trợ cài đặt và hiểu các yêu cầu phát hiện khói liên hệ với sở cứu hỏa địa phương của bạn. Bất kể các tùy chọn, đầu báo khói không phải là tùy chọn khi nói đến an toàn gia đình. Dưới đây là những lợi ích phổ biến nhất.

 • Phát hiện khói nhanh hơn. Máy dò càng phát hiện sớm nguy hiểm thì càng tốt. Thêm giây để sơ tán khỏi nhà một cách an toàn có thể cứu bạn khỏi hít phải khói và khói nguy hiểm đến tính mạng. Hãy nhớ có kế hoạch sơ tán lửa để thoát nhanh và an toàn nếu chuông báo thức kêu.
 • An toàn phòng cháy chữa cháy hiệu quả. Hầu hết các đầu báo khói có giá dưới 15 đô la và thường có thể được mua theo bộ hai hoặc nhiều hơn để tiết kiệm chi phí tốt hơn. Đầu báo khói với công nghệ thông minh có thể tốn kém hơn nhưng đi kèm với các lợi ích bổ sung như thông báo di động về khói, lệnh thoại và dễ dàng đồng bộ hóa với các thiết bị gia đình khác. Chỉ với một vài đô la, bạn sẽ yên tâm trong khi chuẩn bị nơi ở khiêm tốn của mình cho những điều không tưởng.
 • Giám sát dễ dàng. Kiểm tra đầu báo khói thường nhanh chóng và dễ dàng. Nó đơn giản như việc đặt một lời nhắc hàng tháng để hút bụi máy dò không có bụi và thay pin hàng năm. Ngay cả trong điều kiện thời tiết, hầu hết các thiết bị báo khói bao gồm pin dự phòng để tiếp tục theo dõi trong thời gian mất điện. Những thói quen thường xuyên này giữ cho ngôi nhà sẵn sàng cho dấu hiệu rắc rối đầu tiên.

Các chuyên gia của chúng tôi hiện đã trang bị cho bạn mọi thứ bạn cần biết về tầm quan trọng của đầu báo khói. Từ các đề xuất hàng đầu đến các công cụ và mẹo, bạn sẽ có thể chọn đầu báo khói hoàn hảo cho ngôi nhà của mình một cách dễ dàng. Sẵn sàng để bắt đầu? Tìm tốt nhất để chuẩn bị ngày hôm nay.

Câu hỏi thường gặp về đầu báo khói

Đầu báo khói kích hoạt bằng giọng nói là gì?

Đầu báo khói kích hoạt bằng giọng nói đang ngày càng phổ biến khi công nghệ thông minh phát triển. Nói một cách đơn giản, hãy nghĩ đến việc kích hoạt Siri hoặc Alexa trong đầu báo khói để ra lệnh cho bạn chứ không chỉ là còi báo động. Đầu báo khói thông minh sử dụng các ứng dụng di động hoặc bảng điều khiển tích hợp để dễ dàng và thuận tiện. Trong trường hợp khẩn cấp, đối với một số thiết bị phát hiện khói thông minh, bạn sẽ nhận được thông báo di động thông qua một ứng dụng.

Đầu báo khói thông minh là gì?

Đầu báo khói thông minh vượt xa các ứng dụng cơ bản với nhiều điều khiển hơn thông qua nút một chạm. Họ thường kết nối với Wi-Fi và thiết bị di động để nhanh chóng quản lý các cài đặt đầu báo khói như thời lượng pin, đặt lại hoặc lỗi. Tính năng phổ biến nhất mà người mua thích là yên tâm xa nhà. Khi đầu báo khói thông minh được kết nối với điện thoại thông minh của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo di động qua ứng dụng báo thức. Hầu hết các máy dò cũng được kết nối liền mạch với các thiết bị gia đình công nghệ thông minh khác cho một ngôi nhà thông minh có thể được quản lý từ thiết bị di động của bạn.

Đầu báo khói địa chỉ là gì?

Một số đầu báo khói thông minh xác định chính xác căn phòng trong nhà nơi phát hiện khói hoặc lửa. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ có quyền gán từng thiết bị báo khói cho một vị trí hoặc phòng đặt sẵn bằng ứng dụng di động hoặc bảng điều khiển. Khi báo động phát hiện cháy hoặc khói, lệnh thoại sẽ tự động cảnh báo cho bạn và gia đình bạn về vị trí của sự cố để sơ tán an toàn.

Mẹo bảo trì đầu báo khói

 • Luôn luôn biết ngày hết hạn của thiết bị báo khói. Hầu hết các đầu báo khói nên được thay thế sau mỗi 10 năm.
 • Đặt lời nhắc để kiểm tra và làm sạch đầu báo khói hàng tháng để đảm bảo chúng sạch sẽ và hoạt động tốt. Ngay cả khi pin không yếu, chúng vẫn nên được thay đổi hàng năm.
 • Fema báo cáo hầu hết các trường hợp tử vong do hỏa hoạn tại nhà xảy ra vào ban đêm. Là một biện pháp bảo vệ, cài đặt một thiết bị báo khói trong mỗi phòng ngủ và giữ cho nó không có cửa sổ và lỗ thông hơi.
 • Vị trí tốt nhất để phát hiện khói là trên trần nhà, nhưng nếu bạn phải gắn chúng lên tường, hãy đảm bảo nó nằm trong khoảng 6-12 inch từ trần nhà. Ngoài ra, tránh đặt chuông báo khói trong vòng 10 feet của thiết bị nhà bếp để tránh báo động sai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG