Thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì? Thiết bị chữa cháy gồm những gì?

Thiết bị phòng cháy chữa cháy giúp chúng ta làm chủ kịp thời tình huống cháy nổ, nhằm loại trừ hoặc hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Đồng thời tạo các điều kiện thuận lợi, phù hợp cho công tác cứu người, cứu tài sản, chữa cháy lan hiệu quả và làm giảm tối đa các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì?

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là thiết bị được thiết kế để dập tắt đám cháy hoặc bảo vệ người dùng khỏi hỏa hoạn. Nó có thể được sử dụng bởi các nhân viên cứu hỏa được đào tạo, người dùng chưa được huấn luyện tại hiện trường vụ cháy hoặc được xây dựng trong cơ sở hạ tầng của tòa nhà (như hệ thống phun nước).

Thiết bị phòng cháy chữa cháy tiếng anh là fire fighting equipment. Xem toàn bộ sản phẩm tại: Thiết bị phòng cháy chữa cháy

Thiết bị chữa cháy không chỉ bao gồm vòi chữa cháy và bình chữa cháy mà còn có quần áo bảo hộ chống cháy, găng tay chống cháy, mặt nạ phòng độc và thiết bị liên lạc.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì?

Thiết bị chữa cháy thường bao gồm hàng trăm thiết bị và công nghệ khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi công trình, nhà tư vấn pccc sẽ tư vấn cho bạn các thiết bị phù hợp nhất.

Thiet Bi Chua Chay
Tổng hợp thiết bị chữa cháy

Danh mục thiết bị phòng cháy chữa cháy:

 • Bình chữa cháy – sử dụng nước, bột hóa chất khô, bọt, carbon dioxide hoặc các chất khác
 • Thiết bị chữa cháy – bộ đồ bên ngoài chống cháy, bộ đồ lót bên trong, găng tay bên trong và bên ngoài, vớ len, giày chống cháy, mũ bảo hiểm (có hoặc không có đèn pha), hệ thống thông tin liên lạc và thiết bị thở
 • Hệ thống chữa cháy được lắp đặt – mạng lưới cấp nước chính, vòi, vòi phun nước (tự động hoặc thủ công), hệ thống cắt điện và nhiên liệu khẩn cấp, máy phát điện cầm tay và máy bơm cầm tay, trụ cứu hỏa
 • Thiết bị liên lạc – bộ đàm, radio, chương trình phát sóng, điện thoại cố định, điện thoại hỗ trợ âm thanh, điện thoại di động hoặc điện thoại di động và ống thoại
 • Hệ thống phát hiện và báo cháy – khói, khung, máy dò tia lửa, hệ thống báo cháy tự động cục bộ, bán tự động, tập trung
 • Các phụ kiện khác – xô nước và cát, xẻng, búa, rìu lửa, dao cắt, móc, chăn cứu hỏa, thiết bị cứu hộ khẩn cấp và đèn khẩn cấp

Mua thiết bị phòng cháy chữa cháy ở đâu?

Công ty CP Quốc tế BAT VIỆT NAM là nhà nhập khẩu thiết bị cứu hỏa, thiết bị báo cháy, tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng pccc chuyên nghiệp. Chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy tại TPHCM và Hà Nội với hệ thống cửa hàng phân phối rộng khắp cả nước. Đội ngũ kỹ sư trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, sửa chữa, thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà, công ty, kho xưởng trên toàn quốc.

VPGD: BT5 – Số 11 Khu nhà ở Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: P. Kinh Doanh 02466 814 114

Điện thoại: 02466 814 114 – Fax: 024 858 96 999

MST: 0107344726 do Sở KH và Đầu tư TPHN cấp ngày 07/03/2016

Chuyên gia phòng cháy chữa cháy được chứng nhận (CFPS) là gì?

Chuyên gia phòng cháy chữa cháy được chứng nhận (CFPS) là chứng nhận được trao bởi Hội đồng chuyên gia phòng cháy chữa cháy được chứng nhận cho những người làm việc trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và muốn đăng ký chuyên nghiệp. Chứng nhận này được sử dụng làm bằng chứng về năng lực khi nói đến kiến thức về phòng chống cháy nổ, bảo vệ và an toàn cháy nổ.

Xay Dung He Thong Pccc
Công ty CP Quốc tế BATFire là đơn vị uy tín trên 10 năm về thi công pccc

Để đủ điều kiện nhận được đăng ký phòng cháy chữa cháy được chứng nhận, ứng viên phải có bằng Cử nhân về kỹ thuật hoặc công nghệ. Một số người đã có thể nhận được đăng ký với một chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp nếu họ có đủ kinh nghiệm làm việc đã được ký bởi Hội đồng chuyên gia phòng cháy chữa cháy được chứng nhận. Những người thuê một chuyên gia phòng cháy chữa cháy được chứng nhận có thể được đảm bảo rằng kiến thức của nhân viên này là tiêu chuẩn cao.

Phòng cháy chữa cháy là gì?

Phòng cháy chữa cháy đề cập đến các biện pháp được thực hiện để ngăn chặn hỏa hoạn trở nên tàn phá, giảm tác động của đám cháy không được kiểm soát và cứu mạng sống và tài sản.

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy có thể bao gồm:

 • Thực hiện kế hoạch thực hành an toàn và diễn tập
 • Cung cấp giáo dục về rủi ro và an toàn cháy nổ
 • Tiến hành nghiên cứu và điều tra
 • Kế hoạch an toàn
 • Vật liệu và thực hành xây dựng chống cháy
 • Hoạt động an toàn
 • Đào tạo và thử nghiệm các hệ thống giảm thiểu

Có 3 yếu tố cơ bản của phòng cháy chữa cháy:

 1. Nghiên cứu về hỏa hoạn: Để tìm hiểu nguyên nhân gây cháy, kỹ thuật chữa cháy, thiết bị phát hiện và dập tắt và cách sử dụng cũng như các quy tắc và quy định liên quan đến xây dựng công trình.
 2. Phòng cháy chữa cháy chủ động: Bao gồm phát hiện lửa thủ công hoặc tự động, sử dụng báo cháy và báo khói, chữa cháy và sơ cứu.
 3. Phòng cháy chữa cháy thụ động: Thiết kế xây dựng và cơ sở hạ tầng, sử dụng vật liệu chống cháy trong xây dựng, cung cấp cách ly lửa, tường và cửa chống cháy, cửa khói, huấn luyện chữa cháy, biển báo, đánh dấu, và kế hoạch sơ tán.

Phòng cháy chữa cháy là một hành động hàng ngày. Các quy định về hỏa lực có hiệu lực phải được thực hiện trong các nhà máy, khu vực sinh sống, nơi công cộng và giao thông. Giáo dục về hỏa hoạn và diễn tập chữa cháy thường xuyên cũng là vấn đề tuân thủ chính.

Phương án phòng cháy chữa cháy là gì?

Phương án phòng cháy chữa cháy là một tài liệu chính thức bao gồm các quy trình cần tuân thủ trong trường hợp hỏa hoạn. Điều cần thiết là mọi nhân viên đều phải biết các quy trình cần tuân thủ trước bất kỳ vụ hỏa hoạn nào để tránh mọi hiểu lầm hoặc giẫm đạp có thể dẫn đến cái chết hoặc cái chết của các nhân viên khác một cách không cần thiết.

Các phương án phòng cháy chữa cháy muốn được đưa vào thi công thì phải qua quá trình thẩm duyệt từ cơ quan chức năng, thường bạn sẽ rất khó để tự làm vì thiếu chuyên môn. Công ty CP Quốc tế BATFire không chỉ là đơn vị tư vấn mà còn lên phương án và cùng bạn tham gia vào quá trình thẩm duyệt.

Kế hoạch an toàn phòng cháy chữa cháy là một tài liệu có tất cả các thông tin cần thiết về các quy trình an toàn cần tuân thủ trong trường hợp hỏa hoạn. Kế hoạch này bao gồm các loại đám cháy có thể xảy ra, loại bình chữa cháy nào sẽ được sử dụng trong những trường hợp nào, những tuyến đường khẩn cấp phải tuân theo trong trường hợp xảy ra cháy, v.v. Ngoài ra, kế hoạch này cũng bao gồm các quy trình báo động , thủ tục nhận biết và báo cáo các điều kiện không an toàn, kế hoạch sơ tán, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG