Tiêu chuẩn trụ cứu hỏa TCVN 6379:1998 và các yêu cầu kỹ thuật

Tiêu chuẩn trụ cứu hỏa TCVN 6379:1998 được quy định chung cho tất cả các trụ cứu hỏa từ trụ cấp nước công trình, trụ cấp nước ngoài nhà đến các trụ cấp nước đô thị.

tieu-chuan-tru-cuu-hoa

Để được đưa vào sử dụng trụ cứu hỏa phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt khi sản xuất

Tiêu chuẩn thiết kế trụ cứu hỏa

Để trụ cứu hỏa, thiết bị cứu hỏa được Bộ Công An phê duyệt sản phẩm thì khâu thiết kế và sản xuất sản phẩm cần phải tuân theo 10 tiêu chuẩn sau.

10-tieu-chuan-tru-cuu-hoa

tieu-chuan-tru-cuu-hoa-3

Lưu ý, khi có 1 tiêu chuẩn trụ cứu hỏa không đạt hoặc nhiều hơn, quá trình kiểm định sản phẩm sẽ không thông qua và sản phẩm được đánh giá là không đạt chất lượng, sẽ không được xuất xưởng.

Yêu cầu kỹ thuật của trụ cứu hỏa

Theo TCVN 6379:1998 quy định về thiết bị cứu hỏa, trụ cứu hỏa và các yêu cầu kỹ thuật có tổng cộng 19 yêu cầu mà nhà sản xuất phải tuân thủ. Các yêu cầu kỹ thuật này sẽ được kiểm định gắt gao trước khi cho trụ cứu hỏa xuất xưởng.

yeu-cau-ky-thuat-tru-cuu-hoa-1 yeu-cau-ky-thuat-tru-cuu-hoa-1

tieu-chuan-tru-cuu-hoa

Tiêu chuẩn lắp đặt trụ cứu hỏa

Tiêu chuẩn lắp đặt trụ cứu hỏa bao gồm các tiêu chuẩn về cách lắp đặt trụ cứu hỏa và khoảng cách giữa 2 trụ cứu hỏa gần nhau.

Theo đó việc lắp đặt trụ cứu hỏa phải được thực hiện nghiêm chỉnh tuân thủ tiêu chuẩn đặt ra nhằm đảm bảo chất lượng và hệ thống luôn trong trạng thái hoạt động ổn định tốt nhất.

Để rõ hơn về chi tiết những quy định tiêu chuẩn trụ cứu hỏa TCVN 6379:1988 các bạn có thể download tài liệu tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG