Trụ cứu hỏa là gì? Các loại trụ tốt nhất hiện nay

Trụ cứu hỏa là thiết bị cấp nước chữa cháy chuyên dụng được lắp đặt vào hệ thống đường ống cấp nước, dùng để lấy nước cấp nước chữa cháy kịp thời, nhanh chóng.

Trụ cứu hỏa
Hàng ngàn sản phẩm trụ cứu hỏa sẵn kho BAT Việt Nam
Van trụ cứu hỏa
Van đầu trụ cứu hỏa

Gọi ngay cho chuyên viên bán hàng của chúng tôi để nhận báo giá tốt nhất: 0989 398 114 – 0965 848 555

Các hãng trụ cứu hỏa nổi tiếng

Dưới đây là các hãng trụ cứu hỏa được cấp phép tại Việt Nam, có tem kiểm định rõ ràng, được phân phối bởi Công ty CP Quốc tế BAT Việt Nam. Click vào từng hãng để xem chi tiết sản phẩm, gọi ngay cho chúng tôi để nhận báo giá tốt nhất bao gồm bán lẻ và bán buôn. 

Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công lắp đặt các sản phẩm thiết bị phòng cháy chữa cháy, sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống báo cháy.

Công ty CP Quốc tế BAT Việt Nam – Nhà phân phối trụ cứu hỏa hàng đầu hiện nay:

 • Địa chỉ: Số 11, BT5 bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Email: info@batvietnam.com.vn
 • Điện thoại: 02439 100 888
 • Fax: 024 858 96 999

Trụ cứu hỏa là gì?

Trụ cứu hỏa hay còn gọi là trụ chữa cháy, trụ nước chữa cháy. Trụ cứu hỏa là thiết bị PCCC chuyên dụng trong ngành PCCC được lắp đặt vào đường ống cấp nước, dễ dàng bắt gặp các trụ cứu hỏa ở khắp các tuyến đường, mục đích của các trụ này là cấp nước cho nhân viên cứu hỏa làm công tác chữa cháy khi có cháy xảy ra.

Với người dân không rõ về các thiết bị PCCC, trụ cứu hỏa được miêu tả như các trụ sắt, hợp kim, thường có màu đỏ, có mặt ở các tuyến đường phố phường, các khu cụm công nghiệp, những nơi được đánh giá có nguy cơ cháy cao, có các họng có nắp đậy được gắn kín bởi các thiết bị hỗ trợ.

Trụ cứu hỏa là gì?
Hình ảnh trụ tiếp nước cứu hỏa

Bài liên quan: Trụ chữa cháy ngoài nhà

Nguyên lý hoạt động trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa khi không hoạt động sẻ ở trạng thái đóng, khi sử dụng chúng ta mở nắp bảo vệ ra lắp khớp nối vào và xoay đầu tay quay để cho nước chảy ra, hoặc là kết nối khớp của đường ống chuyên dụng của xe cứu hỏa để hút nước lên. 

Đầu trụ cứu hỏa
Đầu trụ cứu hỏa, luôn sẵn hàng tại kho của BAT Việt Nam

Công dụng của trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa được các chủ đầu tư, các cơ quan chức năng lắp đặt mật độ cao tại  những nơi có nguy cơ cháy cao và được lắp đặt đều ở các tuyến đường, nơi có nhiều dân cư sinh sống, hay các cơ sở sản xuất. Trụ được lắp đặt vào hệ thống cấp nước nhằm cung cấp nước cứu hỏa khi có cháy xảy ra.

Nước được kết nối từ trụ đến hệ thống đường ống chữa cháy  chuyên dụng thông qua các họng cấp nước được bảo vệ bởi các nắp đậy trụ cứu hỏa khi không có sự cố cháy.

Trụ cứu hỏa là thành phần đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chữa cháy. Công dụng của trụ chữa cháy mang tầm chiến lược. Bởi không phải ở nơi nào xảy ra cháy cũng có sông có nước. Trụ chính là giải pháp tốt nhất dự trữ nguồn nước sẵn sàng khi có sự cố cháy ở cự ly vài chục, thậm chí vài trăm mét.

Lưu ý quan trọng cần biết về trụ cứu hỏa

 • Trụ cứu hỏa là tài sản hoạt động bảo vệ lợi ích của cả cộng đồng. Vì vậy người dân cần tự giác bảo vệ trụ, không được tự ý mở nắp sử dụng nước vì mục đích cá nhân.
 • Cần báo ngay cho lực lượng chức năng nếu phát hiện trụ có vấn đề khác thường, nhằm đảm bảo trụ luôn hoạt động cấp nước tốt nhất khi có cháy xảy ra.
 • Các lực lượng chức năng cần thường xuyên tuyên truyền đào tạo cho người dân biết công dụng của trụ cứu hỏa và cách bảo vệ, sử dụng trụ.
 • Tầm quan trọng của Trụ cứu hỏa

  • Một bộ phận người dân chưa ý thức được sự quan trọng của trụ cứu hỏa, dẫn đến tình trạng mất nắp trụ, thậm chí mất luôn trụ, các trụ cứu hỏa được người dân tự ý mở sử dụng phục vụ sinh hoạt,…
  • Các bộ phận lãnh đạo có liên quan chưa thực hiện tốt công tác tuyên truyền về trụ chữa cháy là gì, chức năng, công dụng của trụ. Chưa thực sự quan tâm chú ý đến tầm quan trọng của trụ cứu hỏa, không định kì bảo dưỡng bảo trì, một số trụ bị rỉ sét, mất nắp, không có nước,… Nếu có cháy xảy ra sản lượng nước không đủ cung ứng dẫn đến những thiệt hại khó lường trước.
  • Một số chủ đầu tư chưa thực sự quan tâm đến tầm quan trọng của sự bố trí trụ cứu hỏa, không phát huy được hết công năng của trụ.
  • Điều quan trọng và bức thiết hiện nay chính là công tác truyên truyền cho toàn bộ người dân về ý thức và cách thức bảo vệ tài sản PCCC.

  Hiểu được trụ cứu hỏa là gì và biết được tầm quan trọng của trụ cứu hỏa cũng như công dụng của trụ cứu hỏa trong công tác PCCC giúp người dân bảo vệ chính bản thân mình. Sự cố cháy là ít xảy ra ở một vị trí nào đó, nhưng khi xảy ra hậu quả khó lường, chính vì thế hãy tự bảo vệ mình ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG